Cam Lâm trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái

Trạm Khuyến công – nông – lâm – ngư huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh và Công ty Cổ phần Đại Thành (TP. Hồ Chí Minh) trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật tại nhà vườn trồng mãng cầu và xoài cát Hòa Lộc của hộ ông Đặng Thế Sung (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm).

 

Thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật cho vườn mãng cầu.
Thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật cho vườn mãng cầu.

Thiết bị bay có thể kết nối với máy tính và điện thoại di động, điều khiển từ xa, nhớ được hành trình, có khả năng điều chỉnh lưu lượng phun, xác lập địa điểm, diện tích cần phun với độ chính xác cao. Sử dụng thiết bị bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật, 90-95% lượng nước, phun 1ha chỉ mất 10-15 phút. Đồng thời, giúp tăng năng suất lao động, giảm tiền công phun thuốc từ 2 triệu đồng xuống còn 625.000 đồng/ha/lần, hạn chế ảnh hưởng của thuốc đến sức khỏe của người sử dụng và môi trường… Giá thành của thiết bị khoảng 600 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Đại Thành tổ chức giới thiệu tiến bộ mới tại Cam Lâm và là lần thứ 2 huyện Cam Lâm tổ chức phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái.

V.L
https://baokhanhhoa.vn/khoahoc-congnghe/202111/cam-lam-trinh-dien-phun-thuoc-bao-ve-thuc-vat-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-8235353/

Người xem: 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *