29 giờ truy nóng đối tượng giật tài sản trên phố

Sau khi nhận được tin báo về vụ một phụ nữ bị cướp giật chiếc điện thoại iPhone 12 Pro max, các cán bộ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã khẩn trương vào cuộc truy nóng. Sau gần 29 giờ truy nóng, đối tượng “ăy bay” trên phố đã sa lưới pháp luật.

Giữa trưa 24-1, chị Lê Thị Thanh H. (trú tổ 14 Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) ra trước nhà, ngồi trên xe máy để lướt mạng xã hội và nhắn tin cho bạn bè. Thời điểm này, khu phố Ngọc Thảo vắng người qua lại. Do quá mải mê sử dụng điện thoại, chị H. bị một đối tượng điều khiển xe máy bất ngờ áp sát, giật chiếc điện thoại iPhone 12 Pro max mà chị đang cầm trên tay. Bị giật mất tài sản trong tình huống quá bất ngờ, nạn nhân chị kịp hô hoán: Cướp, cướp, cướp,… khi đối tượng gây án đã tăng ga tẩu thoát.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc nghiêm trọng, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã lập tức chỉ đạo các mũi trinh sát xuống hiện trường. Cùng với việc lấy lời khai nạn nhân, mũi công tác còn lại tiến hành trích xuất các camera của các hộ dân quanh khu dân cư thuộc tổ 14 Ngọc Thảo. Theo trình bày của nạn nhân, do sự việc xảy ra quá nhanh lại bất ngờ nên chị H. đã không thể nhận dạng được biển số xe máy nghi phạm sử dụng lúc gây án. Sau nhiều giờ khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra, đến tối 24-1, những manh mối về đối tượng gây án đã dần lộ diện. Theo đó, các cán bộ điều tra, trinh sát hình sự đã xác định nghi phạm đã sử dụng xe máy kiểu dáng Honda Air Blade màu đen đỏ. “Đến trưa 25-1, chúng tôi đã xác định được nghi phạm; tuy vậy, thời điểm này nghi phạm đã rời khỏi Nha Trang. Qua các nguồn thông tin thu thập được, chúng tôi cũng xác định được nghi phạm rất có thể sẽ về lại Nha Trang trong tối 25-1. Đó là Lại Kim Dũng, sinh năm 1996, trú phường Vĩnh Trường, Nha Trang”, trinh sát hình sự cho biết. Tiếp tục các hoạt động điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự đã xác định được Dũng đang làm phụ xe cho một doanh nghiệp vận tải hành khách có chi nhánh tại Nha Trang.

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra

Đúng như nhận định của các cán bộ điều tra, trinh sát hình sự, ngay trong tối 25-1, khi Dũng đang theo xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về Nha Trang đã bị các cán bộ điều tra, trinh sát hình sự vây bắt khi đối tượng vừa bước xuống xe để lấy hành lý cho khách.

Tiến hành đấu tranh khai thác nóng, tại Cơ quan điều tra Công an TP. Nha Trang, Dũng khai, sau khi giật được điện thoại của nạn nhân, đối tượng đã chạy đến khu vực phường Phước Long (Nha Trang) bán cho một thanh niên có tên Lê Hoàng Trung Minh được 4,5 triệu đồng. Sau đó, đối tượng tiếp tục quay lại làm phụ xe khách như không có chuyện gì.

Trước lời khai của đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã lần ra được thanh niên đã mua điện thoại mà Dũng cướp được. Theo đó, thanh niên Lê Hoàng Minh Trung sau khi mua được của gian, đã bán cho ông Dương Quang Hiếu (trú xã Vĩnh Hiệp, Nha Trang) với giá 13 triệu đồng. Trong sáng 26-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã tiến hành thu hồi được tài sản, đồng thời trao trả cho người bị hại. Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự, sau gần 29 giờ tiến hành các hoạt động ráo riết điều tra, truy nóng, đối tượng gây ra vụ cướp giật điện thoại đã sa lưới pháp luật.

Trước các tài liệu chứng cứ thu thập được, trong sáng 26-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Lại Kim Dũng để tiếp tục điều tra, xử lý về tội cướp giật tài sản.

THÀNH LONG
https://www.baokhanhhoa.vn/phap-luat/202401/29-gio-truy-nong-doi-tuong-giat-tai-san-tren-pho-be949bb/

Người xem: 265

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *