Bắt đối tượng vô cớ tấn công nhiều người

Đã có 5 phụ nữ lớn tuổi trú tại các phường phía bắc Nha Trang như Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải bị đối tượng đi xe máy, dùng tuýp sắt bất ngờ tấn công từ phía sau khi họ đi trên đường. Trong số những người nhập viện cấp cứu, đã có một nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Đối tượng Đăng lúc bị bắt
Đối tượng Đăng lúc bị bắt

Theo ông N.T.T (trú tại phường Lộc Thọ, Nha Trang) trong ngày 5-5 vừa qua, khi đang chạy xe máy trên đường Ngô Gia Khảm, đoạn qua phường Vĩnh Hải (Nha Trang) thì chứng kiến cảnh tượng nam thanh niên điều khiển xe máy áp sát một phụ nữ lớn tuổi đang đi xe đạp cùng chiều, rồi bất ngờ vung cây tuýp sắt tấn công vào vùng sau đầu nạn nhân. Bị tấn công bất ngờ vào vùng nguy hiểm, nạn nhân lập tức ngã gục xuống đường, trong khi đó hung thủ đã tăng ga tháo chạy khỏi hiện trường. Chứng kiến cảnh tượng quá hãi hùng, ông T. đã bàng hoàng dừng lại bên đường, rồi hô hoán người đi đường dừng xe, hỗ trợ nạn nhân. Lúc sau, xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến hiện trường, khẩn trương đưa người phụ nữ đi cấp cứu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong sáng 7-5, trong lúc bà N.T.M.L. (sinh năm 1961, trú tại phường Vĩnh Hải) đang đi xe đạp trên đường 2 Tháng 4, đoạn qua phường Vĩnh Hải, đã bị đối tượng đi xe máy tấn công từ phía sau bằng tuýp sắt. Bà L. bị đánh vào vùng sau đầu, chấn thương sọ não nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay sau đó. Do vết thương quá nặng, hai ngày sau (đến chiều 9-5), bà L. đã qua đời tại bệnh viện. Cũng trong sáng 7-5, thêm một phụ nữ lớn tuổi khác là bà N.T.Đ (sinh năm 1951, trú tại Vĩnh Hải) khi đang đi bộ trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua phường Vĩnh Hải) đã bị đối tượng tấn công bằng tuýp sắt từ phía sau, khiến bị bị thương tích khá nặng ở vùng đầu.

Trước thông tin các vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã lập tức vào cuộc truy xét nóng. Sau khi thu thập hình ảnh camera an ninh các hộ dân tại các cung đường xảy ra các vụ việc trên địa bàn, ngay trong chiều 7-5, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng liên tiếp gây ra các vụ tấn công các nạn nhân nêu trên. Đó là Lầu Vũ Nhật Đăng (sinh năm 1996, trú tại tổ 21 Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận, từ ngày 4-5 đến sáng 7-5, nam thanh niên này đã dùng tuýp sắt, tấn công liên tiếp 5 nạn nhân. Những nạn nhân Đăng tấn công cùng chung đặc điểm đó là những phụ nữ lớn tuổi và không hề có mâu thuẫn gì với đối tượng trước đó.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được trong số 5 nạn nhân thì có đến 4 người trú ở phường Vĩnh Hải, một nạn nhân còn lại trú ở phường Vĩnh Hòa. Sau khi tiến hành truy bắt nóng đối tượng gây án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng lên Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về hành vi giết người.

THÀNH LONG
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202405/bat-doi-tuong-vo-co-tan-cong-nhieu-nguoi-6110a2c/

Người xem: 95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *