Bắt được đối tượng cướp tài sản du khách người Belarus

Chiều 13-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Bá Tiến (sinh năm 1991, trú tại xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Tiến tại Cơ quan điều tra

Theo điều tra, đầu giờ chiều 11-3, Tiến điều khiển xe máy kiểu dáng Wave biển số 79N1- 50402 đến khu vực phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang để giật tài sản của người đi đường. Khi tới đường Thoại Ngọc Hầu (phường Vĩnh Hòa), đối tượng phát hiện du khách người Belarus là bé Kazlova Maryna (sinh năm 2010) đang đi bộ trên đường để tìm mẹ, trên tay cầm điện thoại Samsung A22. Tiến dừng xe, gọi Maryna đến vờ giúp đỡ bằng cách chở Kazlova Maryna đi tìm mẹ tới vị trí định vị trên điện thoại. Tiến chở bé gái người Belarus đến khu vực gần chùa Vĩnh Pháp, thôn Hòn Nghê 1, Vĩnh Ngọc. Tại đây, Tiến đã đẩy Kazlova Maryna ngã dụi, cướp ba-lô và điện thoại Samsung A22 của nạn nhân. Bé Kazlova Maryna đuổi theo thì bị tên cướp ném mũ bảo hiểm vào người khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã chỉ đạo các cán bộ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc truy lùng tên cướp. Gần 24 giờ tiến hành truy nóng, đến trưa 12-3, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã bắt được đối tượng Tiến. Tại Cơ quan điều tra, Tiến khai nhận, sau khi cướp được ba-lô và điện thoại Samsung A22 của nạn nhân, đối tượng điều khiển xe máy tới tổ 19 Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc lục ba-lô nhưng không có tài sản có giá trị nên ném bỏ ven đường, sau đó tiếp tục đi đến tiệm điện thoại trên đường Nguyễn Xiển, xã Vĩnh Ngọc để bẻ khóa mật khẩu điện thoại vừa cướp được để sử dụng. Trong ngày 12-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cũng đã truy thu được tài sản đối tượng Tiến đã cướp của nạn nhân và tiến hành trao trả cho người bị hại.

THÀNH LONG
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202403/bat-duoc-doi-tuong-cuop-tai-san-du-khach-nguoi-belarus-b894623/

Người xem: 104

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *