Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết

Các bãi biển cấm tắm do sóng to khiến đường phố Nha Trang thưa vắng du khách. Nhưng vào buổi tối, đường phố tràn ngập người dân bản địa đón năm mới.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 1.

Thời tiết Nha Trang (Khánh Hoà) dịp tết có sóng to nguy hiểm đã khiến UBND thành phố buộc phải cắm bảng cấm bơi lội tại một số bãi tắm trung tâm như bãi Ba Làng, Phượng Hoàng…

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 2.

Điều đó khiến cho hình ảnh những bãi tắm đông nghịt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ đã không còn. Theo khảo sát, một số khách sạn mặt tiền trên trục đường chính Phạm Văn Đồng và Trần Phú còn trống rất nhiều phòng, đa số chỉ hoạt động 30 – 40% công suất.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 3.

Đường phố Nha Trang chỉ có một vài du khách đi bộ trên lề đường và các công viên ven biển, ít người đến các bãi để tắm nắng và bơi lội như trước.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 4.

Phần lớn du khách đến Nha Trang hiện nay tìm đến những khu du lịch nghỉ dưỡng và trung tâm thương mại như Vinpearl, Nha Trang Center, các quán cà phê … để vui chơi và mua sắm.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 5.

Đến giữa trưa ngày 1/1, khi thời tiết dễ chịu hơn thì du khách mới bắt đầu trở lại bờ biển Hòn Chồng để đi dạo.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 6.

Khu vực chợ Đầm sầm uất nay cũng vắng bóng người dân, du khách đến mua sắm tết như mọi năm. Một du khách cho biết lượng khách du lịch ở Nha Trang dịp này không cao một phần vì 2 kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch và âm lịch quá gần nhau nên tâm lý khách nội địa sẽ e dè đi du lịch. Hiện lượng khách du lịch nước ngoài còn khá ít, chủ yếu chỉ có khách Hàn Quốc và một số du khách Nga.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 7.

Người dân địa phương những ngày này ưu tiên dành thời gian bên gia đình hoặc tham gia những hoạt động văn hóa. Theo bà Vân (63 tuổi) sống tại đường Điện Biên Phủ: “Dịp nghỉ này chỉ có 2 ngày nên tôi muốn ưu tiên nghỉ ngơi cùng con cháu”

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 8.

Theo ghi nhận, cư dân và du khách có xu hướng tham gia những hoạt động vui chơi về đêm như: chợ đêm, chương trình văn nghệ chào năm mới, nhà hàng, quán bar,…

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 9.

Khác với quang cảnh đìu hiu buổi sáng, Nha Trang đêm giao thừa chật kín người tham gia lễ hội âm nhạc và đếm ngược chào năm mới. Thậm chí, nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 10.
Cảnh trái ngược: Ngày vắng lặng, đêm đông nghẹt ở Nha Trang dịp Tết - Ảnh 11.

Ngoài ra, UBND Thành phố Nha Trang năm nay còn bố trí màn pháo hoa mừng năm mới kéo dài 15 phút để phục vụ người dân, thu hút nhiều người ở lại quảng trường 2/4 và bãi biển gần đó đến tận phút giao thừa.

https://ttvn.toquoc.vn/canh-trai-nguoc-ngay-vang-lang-dem-dong-nghet-o-nha-trang-dip-tet-20230101180701027.htm

Người xem: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *