Cụt hai chân vì bị chó cưng cắn

 

Barry Harris, 46 tuổi, hồi tháng 7 đang cố lấy xương khỏi răng của Ted, một con chó giống Akita Nhật Bản, thì bị cắn vào cánh tay. Vết cắn bị nhiễm trùng nặng, khiến Harris chết tại nhà ba ngày sau đó vì ngừng tim.

Sau cái chết của Harris, Pauline và Mark Day, chị và anh rể của Harris, nhận nuôi Ted và chăm sóc nó. Trong tang lễ của Harris ngày 19/8, Mark Day, 62 tuổi, cũng bị con chó cắn.

Vết cắn gây nhiễm trùng hệ thống và Day phải cắt cụt hai chân cùng các ngón tay ở bàn tay trái, hai ngón ở tay phải. Cặp vợ chồng không biết miệng của Ted có vi khuẩn.

Ông Mark Day mất hai chân và một số ngón tay sau khi bị chó cưng cắn hồi tháng 8. Ảnh: SWNS.

“Như một cơn ác mộng. Chúng tôi không thể tin nổi điều này xảy ra. Hết cú sốc em trai rồi lại đến chồng tôi”, bà Day nói.

Vết cắn khiến thân nhiệt của Day tăng vọt và chân có cảm giác như những khối băng. Day bị suy tạng, hôn mê suốt 10 ngày mới vượt qua cửa tử, nhưng tỉnh dậy trước cảnh tượng kinh hoàng. “Bàn chân của tôi đen gần 1/3”, ông nói.

Hai vợ chồng không biết Ted gây ra cái chết của Harris, cho đến khi Day cũng suýt chết. Họ cho rằng Ted đã bị ngược đãi khi còn nhỏ. Theo bà Day, con vật bình thường hiền lành, nhưng hung dữ khi thấy đồ ăn.

Harris mua chó thông qua Facebook từ một người bán ở London với giá 1.500 bảng (2.000 USD), 7 tuần trước khi ông qua đời. Ted đã bị tiêm thuốc gây tử vong sau khi các bác sĩ xác định nó gây các vết thương chết người.

Ông Day phải nằm viện 82 ngày mới được về nhà. Ông hy vọng sẽ sớm có đôi chân giả và trở lại cuộc sống bình thường. Ông cũng mong nuôi một con chó con, nhưng sẽ đảm bảo con vật được bác sĩ thú y kiểm tra kỹ lưỡng.

Ted, con chó giống Akita Nhật Bản. Ảnh: SWNS.

Huyền Lê (Theo Daily Mail)

https://vnexpress.net/cut-hai-chan-vi-bi-cho-cung-can-4392533.html

Người xem: 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *