Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10

 

Các cửa hàng ăn uống sẽ được mở cửa phục vụ khách tại chỗ từ ngày 16-10 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 15-10, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo tạm thời áp dụng một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” từ ngày 16-10.

Theo đó, vùng phong tỏa, cách ly y tế do chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập khi có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, ở phạm vi nhỏ nhất như tổ dân phố, khu phố, kiệt.

Các vùng còn lại, Đà Nẵng xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp tương ứng.

Theo đó tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến – phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, có 6 nhóm hoạt động mới được hoạt động lại kèm điều kiện và biện pháp hạn chế.

– Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo… do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng tổ chức được tập trung không quá 40 người. Trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người.

– Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia… tổ chức tại nhà riêng thì tập trung không quá 30 người.

– Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới) phục vụ tối đa không quá 50% công suất. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

– Rạp chiếu phim được mở cửa tối đa không quá 50% công suất.

– Hoạt động của địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà thì tập trung không quá 40 người. Trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 200 người.

Hoạt động ngoài trời tập trung không quá 100 người; trường hợp từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 300 người.

– Riêng hoạt động các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết trước khi mở cửa trở lại, các cơ sở kinh doanh, tổ chức hoạt động phải có phương án phòng dịch và đảm bảo thực hiện việc quét mã QR đối với người tham gia hoạt động.

Việc thực hiện quét mã là để truy vết khi cần thiết, đặc biệt khi xảy ra trường hợp mắc COVID-19.

https://tuoitre.vn/da-nang-mo-bung-gan-het-cac-hoat-dong-tu-ngay-16-10-20211015162806481.htm

Người xem: 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *