Dẹp “loạn giữ xe” thu tiền trái phép ở bãi biển Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu kiểm tra và dừng ngay các điểm giữ xe trái phép ở TP Nha Trang, kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan đến quản lý các điểm giữ xe dọc đường Trần Phú ven biển Nha Trang ngang nhiên thu tiền trái phép.

Dẹp “loạn giữ xe” thu tiền trái phép ở bãi biển Nha Trang - Ảnh 1.

Điểm giữ xe trên bãi biển Nha Trang (đối diện công viên Yến Phi) gần trước trụ sở HĐND – UBND tỉnh Khánh Hòa – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN
Thời gian qua, nhiều người dân và du khách đến du lịch thành phố Nha Trang phàn nàn về tình trạng hàng loạt bãi giữ xe dọc đường Trần Phú ven biển Nha Trang đã hết giấy phép hoạt động. Có nhiều bãi giữ xe thu tiền vượt quá giá quy định của tỉnh và không có phiếu thu.

“Nhiều bãi giữ xe dọc bờ biển này, lâu nay rất “loạn”. Bãi xe lấn chiếm công viên và lối đi, thu tiền cao nhất vào dịp nghỉ lễ đông người. Tạo nên ấn tượng xấu cho du khách”, anh Trần Văn Quang, một lái xe hay đưa khách từ TP.HCM ra Nha Trang, bất bình.

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online tại thực địa, có hàng loạt khoảng trống nối từ đường Trần Phú xuống bãi cát ven biển Nha Trang đã bị chia, chặn làm bãi giữ xe thu tiền.

Trong đó, có 7 bãi giữ xe do TP Nha Trang cho đấu thầu (4 bãi) và giao thầu (3 bãi) cho doanh nghiệp và tư nhân sử dụng các khu vực xuống bãi biển Nha Trang để phục vụ kinh doanh, trông giữ xe thu tiền và nộp tiền thuê bãi biển đó cho ngân sách TP mỗi tháng khoảng từ 10 triệu đến 70 triệu đồng/bãi.

Theo Đội Thanh niên xung kích TP Nha Trang, hợp đồng cho thuê bãi biển Nha Trang làm bãi giữ xe, kinh doanh dịch vụ giữ xe đã hết hạn hợp đồng kể từ ngày 1-5-2022.

Trong đó, có bốn bãi giữ xe không nộp tiền thuê bãi biển kể từ tháng 5-2022 và hai bãi không nộp tiền thuê bãi biển kể từ tháng 8-2022. Thế nhưng, nhiều bãi giữ xe hết hạn đó vẫn hoạt động, thu tiền dịch vụ giữ xe như đã kể trên.

Ngày 17-9, trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online về việc giải quyết tình trạng trên, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Nguyễn Tấn Tuân, chủ tịch UBND tỉnh này, vừa yêu cầu chủ tịch UBND TP Nha Trang chỉ đạo kiểm tra và dừng ngay đối với các điểm trông giữ xe trái phép vẫn còn hoạt động trên địa bàn TP Nha Trang.

Đồng thời, yêu cầu chủ tịch UBND TP Nha Trang chỉ đạo kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý các điểm trông giữ xe dọc đường Trần Phú ven biển Nha Trang đã hết giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên tổ chức giữ xe để thu tiền, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du lịch của Nha Trang.

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc giữ xe thu không đúng giá tại các bệnh viện, bãi biển Nha Trang

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã giao Sở Tài chính tổ chức kiểm tra hoặc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các điểm trông giữ xe dọc đường Trần Phú ven biển và tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Qua kiểm tra, chấn chỉnh việc thu không đúng giá theo quy định của tỉnh Khánh Hòa đã ban hành từ năm 2016 (tại quyết định số 36/2016/QĐ-UBND ngày 15-12-2016) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các điểm trông giữ xe không phép, hết phép nhưng vẫn hoạt động, thu tiền của người dân và du khách.

 

https://dulich.tuoitre.vn/dep-loan-giu-xe-thu-tien-trai-phep-o-bai-bien-nha-trang-20220917151154699.htm

Người xem: 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *