Giới thiệu ứng dụng eTax Mobile

Tổng cục Thuế vừa chính thức giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) trên nền tảng thiết bị di động.

Theo đó, các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile gồm: Đăng ký tài khoản, đây là bước thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu thông báo xử lý hồ sơ; thông báo lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu hồ sơ khai thuế; hồ sơ quyết toán thuế; hồ sơ đăng ký thuế; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Giới thiệu ứng dụng eTax Mobile
Ngoài ra, ứng dụng có chức năng tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp như: Thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập cá nhân; thuế, phí, lệ phí của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (bao gồm cả hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê tài sản); tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật; nghĩa vụ tài chính về đất đai; lệ phí trước bạ phương tiện.

Các tiện ích khác hỗ trợ người nộp thuế như: Tra cứu thông tin người phụ thuộc; thông tin người nộp thuế; hộ khoán; công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu ngân hàng ủy nhiệm thu; ngân hàng nộp thuế điện tử; tra cứu địa chỉ cơ quan thuế; tin tức.

Người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên… giúp việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt. Người nộp thuế có thể tra cứu hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, thông báo xử lý kết quả hồ sơ thuế, thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp…

K.H
https://www.baokhanhhoa.vn/khoahoc-congnghe/202111/gioi-thieu-ung-dung-etax-mobile-8234442/

Người xem: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *