Hai du khách đuối nước khi tắm biển ở Bãi Dài, Cam Lâm

Chiều 21-1, ông Đoàn Tùng Lâm, Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm anh Đinh Minh Hoài An (20 tuổi, trú ở TP. Đà Lạt) – một trong hai nạn nhân bị đuối nước khi tắm biển ở Bãi Dài, huyện Cam Lâm. Mùa này biển Bãi Dài, sóng lớn nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn.Hai du khách đuối nước khi tắm biển ở Bãi Dài, Cam Lâm

Trước đó, chiều 19-1, gia đình anh An gồm 6 người từ Đà Lạt đến một khu nghỉ dưỡng ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm. Sáng 20-1, khi tắm biển, anh An bị sóng cuốn trôi, anh Đinh Minh Thanh Tùng (36 tuổi) lao ra cứu cũng bị sóng cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, nhân viên khu nghỉ dưỡng đã đưa được anh Tùng vào bờ nhưng anh Tùng tử vong sau đó, riêng anh An mất tích. Hiện nay, thi thể anh Tùng đã được người nhà đưa về quê an táng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Viện Hải dương học (Nha Trang, Khánh Hòa), vùng biển Bãi Dài có thường xuất hiện các dòng RIP rất nguy hiểm. Vào thời điểm chuyển giao từ mùa hè sang mùa đông (khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch) và gió mùa đông bắc (tháng 11 năm trước đến tháng giêng âm lịch năm sau) là mùa xuất hiện và hoạt động mạnh mẽ, nguy hiểm nhất của các dòng RIP trên Bãi Dài. Nếu không may sa vào vùng hoạt động của dòng RIP thì người bị sóng cuốn đối mặt ngay với nguy hiểm chết người. Nhiều người bơi rất giỏi, rất khỏe nhưng vẫn chết đuối nếu gặp dòng RIP. Trong những năm qua đã có một số trường hợp đuối nước khi tắm biển ở Bãi Dài.

X.T
https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202201/hai-du-khach-duoi-nuoc-khi-tam-bien-o-bai-dai-cam-lam-8241556/

Người xem: 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *