HLV Khánh Hòa tố trọng tài thổi 11m sai luật

Theo HLV Võ Đình Tân, trọng tài Trương Hồng Vũ làm sai luật khi cho Nam Định hưởng phạt đền, để đội này gỡ hòa 1-1 trước Khánh Hoà.

Phút bù thứ ba trận đấu trên sân Thiên Trương, khi Nam Định đang bị dẫn 1-0. Nguyễn Trọng Đại đánh đầu đưa bóng vào vòng cấm. Mai Xuân Quyết thoát xuống nhảy lên tâng bóng, sau đó va chạm với thủ môn Khánh Hoà Võ Ngọc Cường đang lao ra. Hậu vệ đội khách Nguyễn Thanh Thụ kịp lùi về phá bóng ngay trên vạch vôi. Nhưng trọng tài Trương Hồng Vũ vẫn thổi phạt 11m, vì cho rằng thủ môn Khánh Hòa phạm lỗi. Ông Vũ thậm chí còn cầm sẵn thẻ đỏ tính phạt Ngọc Cường, nhưng sau khi trao đổi với trọng tài thứ tư Mai Xuân Hùng, trọng tài này chuyển sang rút thẻ vàng. Từ chấm 11m, Hendrio đánh lừa được thủ môn Võ Ngọc Cường giúp Nam Định gỡ hòa 1-1.

Cầu thủ Khánh Hòa phản ứng khi trọng tài Trương Hồng Vũ thổi phạt 11m trên sân Thiên Trường ngày 7/4. Ảnh: Nghĩa Hưng

“Quyết định của trọng tài hoàn toàn sai luật. Rõ ràng cầu thủ Nam Định đã dùng chân đạp sau khi tâng bóng lên. Chân cậu ấy vung thẳng vào ngực thủ môn Khánh Hòa. Vậy thì lấy lý do gì để thổi phạt đền và định phạt thẻ đỏ thủ môn chúng tôi?”, HLV Võ Đình Tân nói tại họp báo sau trận.

Theo HLV Khánh Hoà, trong tình huống này, khi thủ môn Ngọc Cường đang đà lao ra, không cản người và cũng chưa chạm vào ai, thì bị Xuân Quyết đạp thẳng vào ngực, chứ không phải cầu thủ Nam Định lướt đến rồi bị cản lại. Vì thế, ông Võ Đình Tân đề nghị ban tổ chức V-League xem lại tình huống.

“Bóng đá phải công bằng, và trọng tài phải làm công tác như công an, đem lại sự công bằng cho xã hội. Trọng tài phải mang đến sự công bằng cho cầu thủ hai đội. Có như thế mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển”, nhà cầm quân người Khánh Hoà nhấn mạnh.

Bức xúc vì tình huống dẫn tới bàn gỡ cho đối phương, nhưng HLV Võ Đình Tân hài lòng với những gì Khánh Hoà thể hiện trên sân Thiên Trường. “Tôi hơi tiếc vì không giữ được chiến thắng, nhưng các cầu thủ đã cố gắng. Khánh Hoà cũng chỉ đạt mục tiêu kiếm một điểm trận này. Nam Định có tiềm lực hơn, được đầu tư lớn về mọi mặt, nhưng bóng đá không có nghĩa anh nhiều tiền, lực lượng mạnh hơn thì thắng được người khác”, ông nói.

Trên sân Thiên Trường, Khánh Hòa mở tỷ số ở phút 85. Yago thoát khỏi sự truy cản của ba cầu thủ áo trắng, sút đập chân đối phương đổi hướng khiến thủ môn Nguyên Mạnh không kịp phản ứng. HLV Vũ Hồng Việt cho rằng Nam Định nhận bàn thua này có phần oan. Ông lý giải: “Tôi đã xem lại tình huống đó trên điện thoại. Bóng chạm cầu thủ Khánh Hòa ra ngoài. Trọng tài biên phất cờ báo ném biên cho Nam Định nhưng trọng tài chính lại cho Khánh Hoà ném, dẫn tới tình huống xảy ra bàn thắng”.

Với kết quả 1-1, Nam Định vươn lên đứng đầu bảng với 9 điểm. Tuy nhiên, họ khó có thể giữ được vị trí, khi ba đội bám phía sau là Bình Định, Hà Nội và Thanh Hóa ngày 8/4 ra sân thi đấu. Trong khi đó, Khánh Hòa vươn lên thứ 10 với 5 điểm.

https://vnexpress.net/hlv-khanh-hoa-to-trong-tai-thoi-11m-sai-luat-4590920.html

Người xem: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *