Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ

Sáng 19-8, tại  TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Dự hội nghị có các ông Pranay Verma – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; Nguyễn Thanh Hải – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh; Phạm Văn Thủy – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch); về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có các ông: Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air tặng quà cho các vị lãnh đạo tham dự hội nghị

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air tặng quà cho các vị lãnh đạo tham dự hội nghị

Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ là một trong chuỗi sự kiện trong khuôn khổ của Lễ hội Namaste Việt Nam 2022 được tổ chức tại Khánh Hòa từ ngày 17 đến 20-8; là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ. Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch Ấn Độ đã giới thiệu những nét độc đáo, hấp dẫn của du lịch Ấn Độ; đại diện các Sở Du lịch của Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã giới thiệu về hình ảnh, tiềm năng du lịch của địa phương mình… Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã bàn các giải pháp thúc đẩy hợp tác để phát triển du lịch song phương như: Kết nối đường bay thẳng Ấn Độ – Khánh Hòa;  tổ chức các tour du lịch văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh, du lịch thiên nhiên, du lịch sức khỏe… Ngay sau hội nghị, các doanh nghiệp du lịch của Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ đã giao lưu, kết nối theo hình thức B2B; tham gia khảo sát Khu nghĩ dưỡng Champa Island, quần thể du lịch Vinpearl trên đảo Hòn Tre, khu du lịch Hòn Tằm…

Đại diện doanh nghiệp du lịch Ấn Độ và Khánh Hòa trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác khai thác du lịch

Đại diện doanh nghiệp du lịch Ấn Độ và Khánh Hòa trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác khai thác du lịch

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu đã giới thiệu khái quát về các định hướng phục hồi ngành Du lịch của tỉnh sau tác động của đại dịch Covid-19 và những chiến lược kích cầu du lịch tại các thị trường khách du lịch quốc tế, trong đó có Ấn Độ. Ông Đinh Văn Thiệu cũng nhận định, hội nghị lần này sẽ góp phần tạo sự tìm hiểu, kết nối chặt chẽ giữa Ấn Độ với các tỉnh Nam Trung Bộ; đồng thời là dịp để các tỉnh Nam Trung Bộ gắn kết, tạo sản phẩm du lịch đa dạng để thu hút khách du lịch nói chung và du khách Ấn Độ nói riêng trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma cho biết, Khánh Hòa là một trong những địa phương được Ấn Độ ưu tiên lựa chọn kết nối, hợp tác du lịch trong thời gian tới. Ông Pranay Verma mong muốn chính quyền tỉnh Khánh Hòa quan tâm hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp của Ấn Độ và Việt Nam hợp tác khai thác các tour du lịch đưa khách Ấn Độ đến các tỉnh Nam Trung bộ và ngược lại; người dân các tỉnh Nam Trung Bộ ưu tiên lựa chọn các điểm đến của Ấn Độ khi có nhu cầu đi tham quan, du lịch.

X.T

https://www.baokhanhhoa.vn/du-lich/202208/hoi-nghi-xuc-tien-du-lich-an-do-vao-cac-tinh-nam-trung-bo-8260457/

Người xem: 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *