Khám nhà tội phạm ma túy, phát hiện súng và đạn

Lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang vừa triệt xóa nhóm tội phạm ma túy, bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Tấn (sinh năm 1975, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, Nha Trang) và Lưu Viết Bảo (sinh năm 1994, trú tổ 7, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Nha Trang), thu giữ lượng lớn ma túy đá, một khẩu súng ngắn và đạn. 

Tấn (bên trái) và Bảo tại cơ quan công an.
Tấn (bên trái) và Bảo tại cơ quan công an.

Qua triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời kiểm soát chặt chẽ di biến động của các đối tượng trên địa bàn, giữa tháng 5-2024, lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang nhận được một số nguồn tin từ cơ sở cho thấy, Tấn cùng một số chân rết có những hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, nhất là tại khu vực thôn Phước Thượng. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, với sự vào cuộc của các cán bộ, trinh sát nhiều kinh nghiệm, kế hoạch triệt xóa nhóm tội phạm về ma túy đã được Công an thành phố triển khai.

Sau nhiều ngày đêm bí mật theo dõi di biến động của nhóm tội phạm, một ngày cuối tháng 5, mũi công tác phát hiện ở khu vực đường Phong Châu, đoạn qua thôn Đất Lành (xã Vĩnh Thái), đối tượng nghi vấn đang điều khiển xe máy hiệu Yamaha Exciter, biển số 79C1 – 306.54 nên yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng định quay xe tháo chạy nhưng bất thành. Thời điểm bị bắt, đối tượng đã giao nộp cho lực lượng chống tội phạm về ma túy 1 tép ma túy đá. Tiến hành đấu tranh, khai thác nóng, mũi công tác xác định đối tượng là Lưu Viết Bảo – một trong những chân rết của người đàn ông có biệt danh “Tấn Cậu”, nhà ở thôn Phước Thượng.

Công an thu giữ lượng lớn ma túy đá, súng và đạn tại nhà Tấn
Công an thu giữ ma túy đá, súng và đạn tại nhà Tấn.

Với những tài liệu điều tra và nguồn tin thu thập được, sau khi bắt đối tượng Bảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Mạnh Tấn ở thôn Phước Thượng. Thời điểm này, đối tượng “Tấn Cậu” đang có mặt tại nhà. Sau nhiều giờ khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ tại nhà “Tấn Cậu” 19 tép ma túy đá, 5 túi nhựa chứa ma túy đá, 1 khẩu súng ngắn (có ký hiệu EJC13-19090096) và 1 hộp tiếp đạn, bên trong có 4 viên đạn. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, Tấn khai nhận trước đó đã mua lượng lớn ma túy đá nêu trên của một nam thanh niên tên T. (không rõ lai lịch cụ thể) ở huyện Diên Khánh. Sau khi mua lượng ma túy kể trên, đối tượng vừa dùng để thỏa mãn cơn nghiện, vừa bán cho số người nghiện trên địa bàn để kiếm lời. Còn khẩu súng và đạn thu giữ tại nhà đối tượng, Tấn khai đã nhặt được ở sau nhà mình.

Cùng với việc củng cố hồ sơ để xử lý Tấn và Bảo về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cũng đã tiến hành trích mẫu ma túy đá, gửi khẩu súng và đạn thu được của các đối tượng lên Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh để tiến hành giám định, xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH LONG
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202405/kham-nha-toi-pham-ma-tuy-phat-hien-sung-va-dan-7b66de1/

Người xem: 157

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *