Mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 2 thanh niên vào tù

Chiều 14-6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người. Đây là phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến, được kết nối với TAND cấp cao tại Đà Nẵng, 11 TAND cấp tỉnh thuộc địa hạt thẩm quyền tư pháp của TAND cấp cao tại Đà Nẵng và các TAND cấp huyện thuộc tỉnh Khánh Hòa. Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh đã tổ chức phiên họp trao đổi, rút kinh nghiệm về kỹ năng điều hành, xử lý tình huống của thẩm phán chủ tọa phiên tòa và các hoạt động tố tụng khác, góp phần nâng cao chất lượng xét xử.

Phiên tòa được kết nối trực tuyến với nhiều điểm cầu.
Phiên tòa được kết nối trực tuyến với nhiều điểm cầu.

Sau khi xét xử và nghị án, TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Phong (sinh năm 1999, không có nơi ở ổn định): 10 năm tù; Lê Tấn Lộc (sinh năm 2000, trú phường Phước Long, TP. Nha Trang) 9 năm tù cùng về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, đại diện bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu nên không xét.

Theo cáo trạng, Phong và chị H. (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) thường xuyên mâu thuẫn với nhau. Võ Đình Tiến (trú phường Vĩnh Nguyên) là bạn chị H.; Lộc là bạn Phong. Tối 7-5-2023, sau khi Phong và chị H. cãi nhau, chị H. bỏ đi nhậu cùng với Tiến cùng 2 người khác. Chị H. kể cho cả nhóm nghe việc cãi nhau và bị Phong đánh. Lúc này, Phong đi tìm, thấy chị H. đang ngồi nhậu nên Phong gọi ra nói chuyện nhưng chị H. không ra. Tiến nói Phong đánh đàn ông, không nên đánh đàn bà, rồi dùng tay đánh vào đầu Phong nhiều cái. Chị H. can ngăn. Phong bỏ đến nhà Lộc kể lại sự việc và nhờ Lộc đi đánh Tiến. Lộc đồng ý rồi chuẩn bị dao, đao tự chế và chia cho Phong. Cả hai quay lại, xông vào nơi Tiến và chị H. ngồi nhậu. Tiến bỏ chạy. Cả hai đuổi theo, đâm, chém Tiến nhiều nhát và đấm, đá Tiến ngay cả khi Tiến đã bỏ chạy. Theo kết luận giám định, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của Tiến là 29%; thương tích có khả năng dẫn đến chết người.

Hai bị cáo trước tòa.
Hai bị cáo trước tòa.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình Phong đã bồi thường 25 triệu đồng, gia đình Lộc đã bồi thường 5 triệu đồng.

N.V
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202406/mang-hung-khi-di-giai-quyet-mau-thuan-2-thanh-nien-vao-tu-51c2a32/

Người xem: 103

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *