Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang

Biển Nha Trang những ngày thủy triều rút sâu lộ rõ các bãi đá, rạn san hô đẹp mắt và nhiều sinh vật biển khác đã thu hút người dân địa phương và khách du lịch tìm đến trải nghiệm thú vui mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển.

Những ngày qua, thuỷ triều xuống thấp làm bãi biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) lộ rõ thảm thực vật đa dạng. Không chỉ nhiều rạn san hô đẹp mắt mà các loài sinh vật biển khác như: cá, tôm, cua… xuất hiện đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương và du khách.

Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang ảnh 1
Thủy triều rút sâu, lộ ra thảm thực vật phong phú thu hút người dân và du khách hiếu kì khám phá.

Từ 16h chiều hàng ngày, lượng người đổ về bãi biển này rất đông đúc mang theo các vật dụng như: vợt bắt cá, xô đựng, bao tay… để trải nghiệm thú vui mò cua, bắt cá. Đa số các bạn nhỏ được phụ huynh đưa đến để tiếp xúc gần gũi với môi trường thiên nhiên, giúp trẻ dạn dĩ và tăng khả năng học hỏi.

Em Hoàng Việt Hưng (12 tuổi, ở TP Nha Trang) hào hứng cho biết: “Ở đây có rất nhiều cá và ốc. Em rất vui khi được cầm trên tay con cua ngọ nguậy và tận mắt nhìn thấy những đàn cá bơi lượn dưới chân mà trước giờ chỉ mới thấy trên tivi”.

Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang ảnh 2
Một em nhỏ vui vẻ sau thành quả của một buổi chiều.

Còn chị Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (du khách đến từ TP Đà Lạt) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được thấy hiện tượng lạ này. Hôm nay là ngày thứ 3 liên tiếp tôi đưa các con đến đây để vui chơi. Do sinh ra và lớn lên ở miền núi nên qua đây giúp các con có thêm nhiều kiến thức bổ ích về biển. Bọn nhỏ gia đình tôi cũng bắt được kha khá, nhưng đa số là các loài cá nhỏ nên sau khi bắt xong chúng tôi quyết định thả lại biển”.

Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang ảnh 3
Các bạn nhỏ thích thú được tận tay mò cua, bắt cá.

Không còn nhiều tôm cá để có thể thu hoạch về chế biến, song tự tay bắt thủy sản khi về chiều đã là một trải nghiệm độc đáo ở biển Nha Trang vào mùa nước cạn. Vì thế, TP Nha Trang cũng có kế hoạch tuyên truyền, bảo vệ cho du khách và người dân được an toàn khi di chuyển giữa những bãi đá, rạn san hô trơn trượt.

Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang ảnh 4
Du khách người nước ngoài không khỏi lạ lẫm với hiện tượng thiên nhiên này.

Ông Phạm Ngọc Thường (nhân viên Ban quản lý vịnh Nha Trang) cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền cho người dân và du khách không giẫm đạp, bẻ gãy san hô, không giẫm lên thảm cỏ biển. Ngoài ra, chúng tôi nhắc họ không được bắt những loài thủy, hải sản còn nhỏ để bảo vệ hệ sinh thái khu vực Hòn Chồng này”.

Mò cua, bắt cá ngay giữa lòng phố biển Nha Trang ảnh 5
Người dân và du khách đủ mọi lứa tuổi hào hứng trải nghiệm mò cua, bắt cá.

Người xem: 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *