Nha Trang có chợ đêm đầu tiên mở đến 0h

Khánh Hòa tổ chức chợ đêm Nha Trang mở cửa đến 0h nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân và du khách khi đến với phố biển.

Người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực đặc sản của Khánh Hòa tại chợ đêm Nha Trang - Ảnh: Th.Đ.

Người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực đặc sản của Khánh Hòa tại chợ đêm Nha Trang – Ảnh: Th.Đ.

Sáng 1-2, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tổ chức lễ khai mạc chợ đêm Nha Trang ở công viên cầu Trần Phú (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) vào tối 31-1.

  • Dù trời mưa, du khách vẫn thích thú đi chợ đêm mới ở Nha Trang

Theo sở này, chợ đêm mở cửa từ 17h30 đến 0h mỗi ngày, thí điểm từ nay đến năm 2025.

Ông Huỳnh Tấn Hải – phó giám đốc Sở Công Thương Khánh Hòa – cho biết đây là hoạt động thương mại có ý nghĩa kinh tế quan trọng, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng dần tỉ trọng của lĩnh vực thương mại vào khu vực dịch vụ và GRDP tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, xây dựng hoạt động thương mại phù hợp với nhu cầu của thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiêu thụ sản phẩm; đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân và du khách đến với Nha Trang…

Theo ông Hải, đây là chợ đêm đầu tiên trên địa bàn TP Nha Trang mở cửa đến 0h. Chợ đêm Nha Trang có khoảng 65 gian hàng, với sự tham gia của hơn 45 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Chợ đêm Nha Trang - công viên cầu Trần Phú thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực - Ảnh: Th.Đ.

Chợ đêm Nha Trang – công viên cầu Trần Phú thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực – Ảnh: Th.Đ.

“Các gian hàng được thiết kế di động theo hình thức xe đẩy, sử dụng thuận tiện, có bố trí máy quẹt thẻ POS thanh toán không dùng tiền mặt. Ban ngày cất gọn, trả lại không gian công cộng công viên phục vụ người dân, du khách đến vui chơi.

Các gian hàng tham gia trưng bày giới thiệu, kinh doanh nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng như: các sản phẩm đặc trưng tỉnh Khánh Hòa, nông sản, mỹ nghệ, đồ dùng phục vụ du lịch biển, ẩm thực…” – ông Hải nói.

Sở Công Thương Khánh Hòa đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia chợ đêm thực hiện đúng các quy định, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

Du khách nước ngoài thưởng thức hải sản nướng tại chợ đêm - Ảnh: Th.Đ.

Du khách nước ngoài thưởng thức hải sản nướng tại chợ đêm – Ảnh: Th.Đ.

Chị Thanh Thảo, một du khách từ TP.HCM, cho hay phiên chợ đêm khá vui, thú vị. Chị mua được một số đồ lưu niệm và thưởng thức các món đặc sản của Nha Trang. Hơn nữa không gian phiên chợ rộng rãi, nằm sát bờ biển và gần với các công viên ven biển khác, thuận tiện cho du khách.

“Dù quy mô không lớn nhưng bán đa dạng mặt hàng, ẩm thực ngon và không gian thoáng đãng để du khách tham quan, thưởng thức. Mong rằng địa phương phát triển chợ đêm mạnh hơn, quy mô lớn hơn để phục vụ đông đảo du khách đến với Nha Trang” – chị Thảo cho hay.

Trước các chợ đêm vừa nêu, TP Nha Trang đã có một chợ đêm tại đoạn nối giữa đường Hùng Vương và Trần Phú. Đây được xem là vị trí “đắc địa” bởi gần bãi biển, tháp Trầm Hương, quảng trường 2 Tháng 4, các khách sạn lớn và tuyến “phố Tây”.

Phiên chợ bắt đầu từ cuối giờ chiều đến 23h hằng ngày, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước dạo bộ tham quan, mua sắm. Tuy nhiên, quy mô nhỏ, chật hẹp và chưa đa dạng sản phẩm, chủ yếu các gian hàng bán đồ lưu niệm, áo quần.

https://tuoitre.vn/nha-trang-co-cho-dem-dau-tien-mo-den-0h-20240201105744171.htm

Người xem: 181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *