Nha Trang phạt nhà hàng hải sản bị khách tố ‘chặt chém’

Quán hải sản Thạnh Sương trên đường Trần Phú bị phạt 21 triệu đồng vì biển hiệu, giá cả “không rõ ràng”, không có chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Quyết định xử phạt hành chính được Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang ban hành ngày 27/6 đối với quán hải sản nằm ở số 100 đường Trần Phú, sau khi quán bị du khách tố “chặt chém”.

Cụ thể, biển hiệu quán là Hải sản tươi sống Thanh Sương, trong khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Hộ kinh doanh hải sản tươi sống Thạnh Sương. Vi phạm này bị phạt 7,5 triệu đồng. Quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bị phạt 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành phạt 750.000 đồng vì quán niêm yết giá không rõ ràng như “250K” (không ghi rõ đơn vị tính) hay giá thiếu chữ số 0.

Đoàn liên ngành buộc chủ cửa hàng này tháo dỡ biển hiệu, thời gian khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày kể từ lúc nhận quyết định xử phạt.

Quán hải sản bị xử phạt ở đường Trần Phú. Ảnh: Hướng Hóa

Quán Thanh Sương ở Nha Trang là một trong những cửa hàng hải sản thu hút đông người dân và du khách đến ăn. Trên trang web, cửa hàng này chỉ có ba chi nhánh ở số 9A và 15 Trần Phú, một chi nhánh bên đảo Hòn Tre. Tuy nhiên, người dân Nha Trang cho rằng vẫn có nhiều quán “cố tình giả mạo”, đặt tên là Thanh Sương hay Thạnh Sương…, gây nhầm lẫn cho du khách.

Nhiều du khách còn phản ánh có tình trạng bị tài xế taxi, xích lô cố tình đưa đến quán, nhà hàng mà họ không chọn để hưởng “hoa hồng”, gây nhiều bức xúc.

Ba tháng trước, một quán hải sản cũng có tên Thạnh Sương ở địa chỉ 102 Trần Phú cũng bị khách tố “chặt chém”. Thành phố Nha Trang sau đó đã xử phạt chủ hộ kinh doanh hơn 34 triệu đồng về những vi phạm như: quảng cáo hàng hóa không thể hiện bằng tiếng Việt; không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn.

Cùng thời điểm trên, quán cơm Thạnh Sương ở 78 Tuệ Tĩnh cũng bị UBND TP Nha Trang xử phạt 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Quán này cũng bị khách tố “chặt chém”.

Hầu hết các chủ hộ kinh doanh vi phạm đều khai không cấu kết với tài xế taxi, người lái xích lô để đưa khách đến quán. Đối với nội dung này, đoàn liên ngành Nha Trang cho rằng chưa đủ chứng cứ để xử phạt hành chính.

Lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết bảng hiệu của các cơ sở có tên Thạnh Sương nhưng dấu nặng rất nhỏ nên dễ nhầm lẫn, phải quan sát kỹ mới có thể thấy rõ.

Bùi Toàn
https://vnexpress.net/nha-trang-phat-nha-hang-hai-san-bi-khach-to-chat-chem-4763796.html

Người xem: 48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *