Nỗi bất an ở cầu vượt Hòn Chồng

Cầu vượt Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng) nằm trên trục đường biển của TP. Nha Trang, có nhiều người dân và du khách qua lại. Thế nhưng, tình trạng các đối tượng tập trung chích ma túy, vứt kim tiêm bừa bãi tại đây làm cho nhiều người dân cảm thấy bất an khi đi lại ở khu vực này.

 

Kim tiêm ngổn ngang trước bậc thang đi bộ của cầu vượt Hòn Chồng (ảnh chụp ngày 9-3).
Kim tiêm ngổn ngang trước bậc thang đi bộ của cầu vượt Hòn Chồng (ảnh chụp ngày 9-3).

Bà N.P.T sống ở gần đó cho biết, bà thường đi qua khu vực này vào nhiều khung giờ khác nhau, có lần bà bắt gặp các đối tượng đang tiêm chích ma túy. Vị trí các đối tượng thường tiêm chích ma túy là ở bậc cầu thang lên xuống của cầu vượt, vì tại đây khuất tầm nhìn của người đi đường. Sau khi tiêm chích xong, các đối tượng vứt lại kim tiêm ngay trên các bậc thang, cả bãi đất trống của người dân gần đó.

Có mặt tại cầu vượt Hòn Chồng ngày 9-3, chúng tôi chứng kiến tại bậc thang bộ nối từ đường Phạm Văn Đồng đi lên cầu vượt ngổn ngang các kim tiêm, vỏ lọ nước cất dùng để tiêm, bao đựng kim tiêm. Tại đây, mặc dù có bảng thông báo ghi rõ nội dung “Công an phường Vĩnh Thọ cấm hút chích tại đây”, nhưng ngay dưới bảng cấm là nhiều kim tiêm nằm rải rác. “Tôi từ Hà Nội vào Nha Trang thăm con cháu hơn 2 tuần nay. Do nhà ở gần đây nên tôi thường thấy những người nghiện tập trung chích ma túy ở khu vực này vào buổi trưa. Lúc xuống cầu đi bộ thể dục, tôi thường bắt gặp các kim tiêm trên bậc thang nên rất sợ”, một người dân cho hay.

Trước đây, khu vực này đã từng được trang trí bằng việc thực hiện các bức bích họa sống động về sinh vật biển, đại dương nhằm tạo nơi chụp hình, thu hút người dân và du khách đến check-in. Thế nhưng, với tình trạng kim tiêm vứt bừa bãi nơi đây đã tạo cho người dân, du khách nỗi bất an hơn là tận hưởng không khí phố biển, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Nha Trang – Khánh Hòa.

V.T

https://www.baokhanhhoa.vn/ban-doc-viet/202303/noi-bat-an-o-cau-vuot-hon-chong-8277270/

Người xem: 678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *