Siêu trộm sa lưới

Với khả năng phá khóa trong chốc lát, đột nhập vào các cửa hàng kinh doanh điện thoại, nhà dân để trộm cắp, Hồ Mai Phong (sinh năm 1990, trú đường Phương Sài, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang) đã gây ra nhiều vụ trộm tài sản trên địa bàn. Phong đã bị các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang vây bắt.

Hồ Mai Phong tại cơ quan điều tra
Hồ Mai Phong tại cơ quan điều tra.

Khuya một ngày cuối tháng 3, sau khi tan tầm bán hàng, ông Đinh Văn Toàn – chủ tiệm điện thoại trên đường 2 tháng 4 (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) khóa cửa cẩn thận bằng 2 loại khóa khác nhau rồi ra về. Thế nhưng, sáng hôm sau, khi đến mở cửa tiệm, ông thấy cánh cửa xếp chỉ được kéo khép lại, tai khóa đã bị cạy phá. Kiểm tra trong tiệm, ông Toàn phát hiện 6 chiếc điện thoại iPhone có giá trị cao được để trong các tủ kính đã không cánh mà bay.

Nhận được tin báo về vụ việc, các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã phối hợp với các đơn vị liên quan, Công an phường Vĩnh Phước khẩn trương điều tra, truy xét. Qua camera an ninh của tiệm cùng các nhà lân cận cho thấy kẻ gian đã chủ động đeo khẩu trang, đội mũ vải cụp xuống khuôn mặt nhằm che giấu nhận dạng. Tuy vậy, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén của lực lượng trinh sát hình sự, chỉ sau gần 48 giờ nhận được tin báo, hành tung về tên trộm đã dần lộ diện. Đó là Hồ Mai Phong, có địa chỉ cư trú nêu trên. Sau khi làm rõ danh tính về nghi phạm, mũi trinh sát được cắt cử xuống địa bàn, tiến hành vây bắt “siêu trộm”. Sau nhiều giờ mai phục, trưa 27-3, mũi trinh sát phát hiện Phong rời nhà trên chiếc xe máy nên bám theo. Khi thấy Phong tạt vào tiệm điện thoại trên đường Nguyễn Trãi, các trinh sát lập tức ập đến và tiến hành kiểm tra. Lúc này trên người Phong có 3 điện thoại iPhone mà đối tượng trộm được tại tiệm của ông Toàn, trong lúc mang đi tiêu thụ thì bị các trinh sát tóm gọn. Tại cơ quan điều tra, Phong khai nhận, ngoài vụ việc nêu trên, đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn.

Công an TP. Nha Trang đã tiến hành truy thu được 4 điện thoại iPhone các loại để trao trả cho người bị hại
Công an TP. Nha Trang đã truy thu được 4 điện thoại iPhone các loại để trao trả cho người bị hại.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, Hồ Mai Phong có 2 tiền án về các tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Cuối năm 2021, đối tượng chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương. Thay vì làm ăn lương thiện, đối tượng đã chuyển sang hành “nghề” trộm cắp tài sản. Cùng với việc truy thu số điện thoại Phong trộm được để trao trả lại cho người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Mai Phong để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

THÀNH LONG
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202403/sieu-trom-sa-luoi-4ee073b/

Người xem: 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *