Tạm giữ kẻ ngang nhiên gỡ rào ‘thông chốt’, ném đĩa vào đầu dân quân

Kha và Diệu đã dùng lời lẽ lăng mạ, đe dọa hai dân quân, sau đó Kha cầm một chiếc đĩa nhựa cứng ném thẳng vào đầu một trong hai người, gây thương tích rồi lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Phạm Quốc Kha đã bị Công an TP Nha Trang ra lệnh tạm giữ.

Tạm giữ đối tượng ngang nhiên gỡ rào "thông chốt", ném đĩa vào đầu dân quân - Ảnh 1.

Phạm Quốc Kha tại Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang.

Khoảng 15 giờ ngày 14/9, sau khi nhậu xong tại nhà, Phạm Quốc Kha cùng với Trần Ngọc Diệu (SN 1993, cùng trú tổ 19 Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung) và hai người bạn khác rủ nhau đi câu cá. Khi đến chốt phong tỏa cố định liên xã tại thôn Gò Dệnh, xã Vĩnh Hiệp, mặc dù có hai dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ nhưng Kha vẫn ngang nhiên tháo dỡ hàng rào chốt để đi qua.

Khi bị ngăn cản, Kha và Diệu đã dùng lời lẽ lăng mạ, đe dọa hai dân quân, sau đó Kha cầm một chiếc đĩa nhựa cứng ném thẳng vào đầu một trong hai người, gây thương tích rồi lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tiến hành truy xét, Công an TP Nha Trang đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại đây, Kha và Diệu đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào chiều tối ngày 6/9, Công an phường Phước Hải, TP Nha Trang cũng bắt giữ một đối tượng có hành vi “thông chốt“, chống người thi hành công vụ tại cầu Quán Trường, phường Phước Hải.

Vào khoảng 17 giờ ngày 6/9, Lê Ngọc Hiệp (SN 1979, trú 11 Đồng Nai, phường Phước Hải, TP Nha Trang) đi bộ theo hướng từ đường Tố Hữu đến cầu Quán Trường. Khi đến chốt kiểm soát, tổ công tác tại đây yêu cầu kiểm tra thì người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh lý do ra đường, trong thời điểm thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Thấy Hiệp vẫn cố tình “thông chốt”, tổ công tác đuổi theo, kiên quyết yêu cầu quay lại thì người này lớn tiếng đe dọa, chửi bới rồi nhặt đá ven đường ném vào hai dân quân trước khi lao vào đấm đá. Cuối cùng, Lê Ngọc Hiệp cũng bị hai dân quân tự vệ khống chế và báo Công an phường Phước Hải đến hỗ trợ, đưa về trụ sở làm việc.

Tại công an phường, quá trình lấy lời khai, Hiệp không những văng tục mà còn “khoe” đã từng đi tù về tội mua bán trái phép ma túy. Ngay trong đêm 6/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Ngọc Hiệp để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 5/9, Phạm Thành Nam (SN 1994, trú đường Cầu Bè, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) ra đường nhưng không đội mũ bảo hiểm. Khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đầu đường Cầu Bè thuộc xã Vĩnh Thạnh, Nam được lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ theo quy định.

Do không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào nên lực lượng chức năng yêu cầu quay về, Nam đã văng tục chửi bới, đồng thời tăng ga, đâm thẳng làm một công an viên ngã xuống đường rồi tiếp tục tấn công một dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Mặc dù tỏ ra rất hung hãn song cuối cùng, Phạm Thành Nam vẫn bị lực lượng trực chốt khống chế và dẫn giải đến cơ quan công an. Theo kết quả xác minh, Nam đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản.

Hà Trang
https://suckhoedoisong.vn//tam-giu-ke-ngang-nhien-go-rao-thong-chot-nem-dia-vao-dau-dan-quan-169210916112737135.htm

Người xem: 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *