Tăng cường bảo đảm an toàn cho khách du lịch sau sự cố du khách tử vong bên tháp Trầm Hương

Sau sự cố một khách du lịch đến thăm quan Khánh Hòa đã không may trượt ngã và tử vong bên cạnh tháp Trầm Hương (đường Trần Phú, TP.Nha Trang), Cơ quan quản lý đã có những biện pháp kịp thời để bảo đảm an toàn cho du khách.

Ngày 19/4, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Thanh Hà – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa kiêm người phát ngôn tỉnh này cho biết, sau sự cố khách du lịch bị tai nạn, đơn vị quản lý tháp Trầm Hương đã thực hiện một số việc để không còn những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đó là chà nhám lại tất cả các mặt đá để khỏi trượt; đối với các bậc tam cấp sẽ đôn cỏ lên để tạo sự an toàn; lắp tay vịn cầu thang đi lên tại một số bậc cấp để người đi có thể vịn vào; bố trí một số bảng/biển cảnh báo, chỉ dẫn cho người dân và du khách được biết.

Trước đó, vào chiều 15/4, một phụ nữ (trên 60 tuổi ở ở TP Pleiku, Gia Lai), trong hành trình đi du lịch tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa có đến tháp Trầm Hương để ngắm cảnh. Trong lúc bước lên bậc tam cấp quanh tháp Trầm Hương chụp hình, vị khách này không may trượt chân ngã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng ở Khánh Hòa đã có mặt để thực hiện khám nghiệm hiện trường, đưa nạn nhân đi làm thủ tục khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Tháp Trầm Hương là công trình nổi tiếng, nằm ngay tại trung tâm của TP.Nha Trang (Khánh Hòa), nơi đây hàng ngày thu hút đông đảo khách du lịch lẫn người dân Khánh Hòa đến tham quan, ngắm cảnh. Vào năm 2022, tỉnh Khánh Hòa có giao cho Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa chủ trì sửa chữa, tôn tạo để tháp Trầm Hương đẹp và cuốn hút hơn.

Dưới đây là chùm ảnh về tháp Trầm Hương cũng như những thay đổi của cơ quan chức năng để bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

Khánh Hòa: 4 việc làm sau sự cố khách du lịch tử vong bên tháp Trầm Hương là gì? - Ảnh 3.

Sau khi được sữa chữa, tháp Trầm Hương đẹp đẽ và an toàn hơn

Khánh Hòa: 4 việc làm sau sự cố khách du lịch tử vong bên tháp Trầm Hương là gì? - Ảnh 4.

Hàng ngày, rất đông khách du lịch thích thú bước lên các bậc tam cấp quanh tháp Trầm Hương để chụp hình kỷ niệm

Khánh Hòa: 4 việc làm sau sự cố khách du lịch tử vong bên tháp Trầm Hương là gì? - Ảnh 5.
Khánh Hòa: 4 việc làm sau sự cố khách du lịch tử vong bên tháp Trầm Hương là gì? - Ảnh 6.

Xử lý lại bậc tam cấp lên tháp Trầm Hương để tạo sự an toàn

Khánh Hòa: 4 việc làm sau sự cố khách du lịch tử vong bên tháp Trầm Hương là gì? - Ảnh 7.

Tạo độ nhám cho nhiều mặt đá ở tháp Trầm Hương

Đông Hưng
https://suckhoedoisong.vn/tang-cuong-bao-dam-an-toan-cho-khach-du-lich-sau-su-co-du-khach-tu-vong-ben-thap-tram-huong-169230419154047742.htm

Người xem: 147

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *