Thông tin ban đầu vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa vào tối 10-9, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo đó, vào lúc 19 giờ 10 ngày 10-9, Diệp Tý Luận (sinh năm 1971, nơi ở hiện nay: thôn Phú Ân Nam 1, xã Diên An, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) điều khiển xe ô tô, biển số 79A-01512 đi trên đường Trần Phú. Khi đến trước trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa, Luận tăng ga tông thẳng vào cổng UBND tỉnh, sau đó tông vào 2 cột cờ bên trong cổng thì dừng lại.

Sau cú tông mạnh, một cánh cổng trụ sở UBND tỉnh bị hỏng nặng

Phát hiện sự việc, lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh đã kịp thời phá cửa xe ô tô, dùng bình chữa cháy dập lửa và đưa Luận đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Luận khi vào viện cấp cứu trong tình trạng: Bỏng mắt, mặt, gỉ dịch bỏng nhiều vị trí. Kết quả khám đối với Luận cho  thấy, người này bỏng lửa xăng; bị cao huyết áp, không hợp tác thăm khám bỏng hầu họng; xét nghiệm có nồng độ cồn trong máu.

Điều tra ban đầu xác định, trong quá trình làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, không theo như ý muốn; kết hợp với tình trạng bệnh lý của bản thân và gia đình cùng với đặc điểm tâm lý khép kín, tính cách tiêu cực dẫn đến nảy sinh tư tưởng “tự tử” trong thời gian dài.

Quá trình điều tra thu được “thư tuyệt mệnh” của Luận, đồng thời xác định ý đồ tự tử của đối tượng đã có từ trước.

Hiện nay, lực lượng Công an đang tiến hành thụ lý điều tra vụ việc. Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục thông tin khi có kết luận của Cơ quan điều tra.

THÀNH LONG
https://www.baokhanhhoa.vn/phap-luat/202309/thong-tin-ban-dau-vu-viec-xay-ra-tai-tru-so-ubnd-tinh-khanh-hoa-6f24286/

Người xem: 347

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *