Thu hồi 28.000 m2 đất biển Nha Trang để phục vụ người dân

 

Khu vực phía sau giáp biển của Resort Ana Mandara. Ảnh: Bùi Toàn

Sáng 30/6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết hôm nay là thời điểm khu nghỉ mát Ana Mandara trả mặt bằng bãi Dương, đường Trần Phú (TP Nha Trang) cho địa phương, để di dời về địa điểm mới ở Cam Ranh.

Sau khi di dời, các công trình tại resort sẽ được giữ lại để phục vụ các hoạt động văn hóa, xã hội cộng đồng. Chính quyền tổ chức đấu giá khu đất để xây dựng các công trình tiện ích công cộng. Cạnh khu đất này, công viên Phù Đổng đã được vận hành để phục vụ người dân và khách du lịch.

Bộ phận lễ tân của Ana Mandara xác nhận khu nghỉ mát đã ngừng đón khách, di chuyển tài sản vào địa điểm mới, dự kiến đón khách ngày 7/7.

Resort Ana Mandara được xây từ năm 1995, nằm trên đường Trần Phú chạy dọc biển. Năm 2010, Khánh Hòa có chủ trương thu lại hơn 28.000 m2 diện tích đất và 10.000 m2 mặt nước biển của resort phục vụ cộng đồng.

Tỉnh Khánh Hòa giao cho chủ đầu tư resort hơn 29 ha đất tại khu du lịch ở bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) làm dự án mới.

Chủ trương chỉnh trang bãi biển dọc đường Trần Phú được Khánh Hòa thực hiện thời gian gần đây. Trên thực tế, một số khu nghỉ dưỡng đã hạn chế tầm nhìn, chắn đường xuống biển của người dân. Một số công trình hình thành trước đó đã phải tháo dỡ, trả lại không gian cho cộng đồng.

Bùi Toàn
https://vnexpress.net/thu-hoi-28-000-m2-dat-bien-nha-trang-de-phuc-vu-nguoi-dan-4481941.html

Người xem: 85

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *