Tống tiền bằng “ảnh nóng”, 2 bị cáo vào tù

Ngày 25-6, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Thế Thanh (sinh năm 1985) 13 năm tù; Đỗ Thị Tranh (sinh năm 1989) 10 năm tù, cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 2 bị cáo cùng trú huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

2 bị cáo trước tòa.
2 bị cáo trước tòa.

Theo cáo trạng, Tranh và ông Đ. (trú tỉnh Khánh Hòa) có quan hệ tình cảm với nhau. Tranh đã dùng điện thoại chụp ảnh hai người đang “tình cảm” để lưu làm kỷ niệm.

Khoảng cuối năm 2022, biết ông Đ. chuẩn bị làm đám cưới cho con, Tranh và Thanh bàn bạc lợi dụng cơ hội này, dùng những “ảnh nóng” trên để đe dọa, buộc ông Đ. phải đưa tiền. Tranh đưa điện thoại đang lưu những “ảnh nóng” trên cho Thanh. Từ ngày 2-1-2023 đến 3-1-2023, thông qua mạng xã hội Facebook, Thanh gửi những hình ảnh trên cho ông Đ. và nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ đưa lên mạng xã hội và dọa sẽ phát tán tại đám cưới con ông Đ. để buộc ông Đ. giao 600 triệu đồng, nhưng ông Đ. không đồng ý. Thanh lại đe dọa con ông Đ. để phải giao 580 triệu đồng, sau đó giảm xuống 125 triệu đồng, nhưng con ông Đ. không đồng ý. Khi Thanh trả lại điện thoại cho Tranh thì Tranh đe dọa, yêu cầu con ông Đ. phải đưa 30 triệu đồng nhưng con ông Đ. không đồng ý. Sau đó, ông Đ. trình báo công an.

Được biết, các bị cáo đều chưa có tiền án, tiền sự; tại thời điểm phạm tội, Tranh đang có thai.

N.V
https://baokhanhhoa.vn/phap-luat/202406/tong-tien-bang-anh-nong-2-bi-cao-vao-tu-b8d7b5d/

Người xem: 46

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *