Trước mắt shipper chỉ chở hàng, chưa ‘đi chợ hộ’

 

Đội ngũ shipper được phép hoạt động ở TP Thủ Đức và 7 quận huyện “vùng đỏ” – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại buổi họp báo, khi được hỏi có nên để lực lượng shipper hỗ trợ mua sắm, “đi chợ thay” hay chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết các shipper hiện nay không phải là nhân viên của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, mà chỉ là người lao động bình thường ký hợp đồng để thực hiện vận chuyển hàng hóa. Họ không phải là nhân viên do các đơn vị này quản lý, do đó việc quản lý gặp khó khăn.

Khi có chủ trương cho phép shipper được hoạt động trở lại ở “vùng đỏ”, “vùng cam” thì TP cũng đang cố gắng theo dõi tiến độ. Thời gian qua, các doanh nghiệp cũng phản hồi một số khó khăn vướng mắc, TP cũng đang cùng các đơn vị này tính toán hỗ trợ thêm.

“Khi có mức độ tham gia ổn định, chúng tôi mới có phương án sử dụng đội ngũ này sao cho hợp lý, còn hiện nay các shipper này vẫn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa là chính”, ông Phương cho  biết.

Ông Phạm Đức Hải – phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVI-19 – cho biết thêm ngày 29-8, UBND TP ban hành công văn 2925 về việc lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Ông Hải khẳng định việc xét nghiệm cho shipper miễn phí 100% với thời gian xét nghiệm từ 5h – 6h mỗi ngày.

TP có 411 trạm y tế lưu động và 321 trạm y tế phường, xã. Shipper ở đâu sẽ đăng ký xét nghiệm ở đó. Sở Y tế cam kết sẽ cố gắng xét nghiệm đúng trong khoảng thời gian trên.

Về tình hình triển khai khai báo y tế qua mã QR code của Bộ Công an, đại diện Công an TP.HCM cho biết qua 2 ngày triển khai không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở các chốt. Người dân đến các chốt đã khai báo y tế, có một số ít chưa khai báo thì lực lượng công an nhắc nhở có thể ra phía ngoài quét mã, khai báo.

Mật độ lưu thông tương đối ổn định, không có thay đổi gì đáng kể. Trong các khu dân cư, người dân ở nhà rất nghiêm túc.

https://tuoitre.vn/truoc-mat-shipper-chi-cho-hang-chua-di-cho-ho-20210830173941491.htm

Người xem: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *