Ukraine đưa 8.500 lính và cảnh sát đến biên giới với Belarus

 

Ukraine sẽ triển khai thêm 8.500 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát, cùng 15 máy bay trực thăng để bảo vệ biên giới với Belarus – Ảnh: UKRINFORM

Theo Hãng tin Reuters, Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Belarus khuyến khích người di cư đến lãnh thổ của mình, sau đó đẩy hàng nghìn người trong số họ sang Ba Lan và các quốc gia láng giềng khác của EU để trả đũa các lệnh trừng phạt áp đặt lên Minsk.

Dù không phải là thành viên EU, Ukraine vẫn được xem là một phòng tuyến trong cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.

Ông Monastyrskiy thông báo lực lượng mới sẽ bao gồm 3.000 lính biên phòng, 3.500 lính vệ binh quốc gia và 2.000 sĩ quan cảnh sát.

Bên cạnh đó, 15 máy bay trực thăng cũng sẽ được cử đến khu vực biên giới, nhằm “đảm bảo tính cơ động và chuyển lực lượng đến biên giới nếu cần thiết”.

Trước đó, ông Monastyrskiy cho biết lực lượng biên phòng, cảnh sát và vệ binh quốc gia Ukraine sẽ tổ chức các cuộc tập trận ở biên giới với Belarus.

“Để đối phó với cuộc khủng hoảng tiềm tàng với người di cư, chúng tôi sẽ liên kết tất cả năm cơ quan thuộc Bộ Nội vụ”, ông Monastyrskiy tuyên bố.

Ông Monastyrskiy cho biết những động thái này được kỳ vọng sẽ ngăn cản người di cư tìm đến Ukraine. Dù vậy, ông vẫn cho rằng Ukraine cần tiếp tục củng cố bảo vệ biên giới của mình với các nước láng giềng như Nga và Belarus để tránh những vấn đề tương tự trong tương lai.

https://tuoitre.vn/ukraine-dua-8500-linh-va-canh-sat-den-bien-gioi-voi-belarus-20211111230553258.htm

Người xem: 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *